Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên

 04/11/2023

Công viên Ngọc Thụy (Long Biên) có tổng mức đầu tư 190 tỷ đồng, khi hoàn thành góp phần tạo điểm nhấn về kiến trúc và cảnh quan đô thị, không gian xanh, sạch, đẹp, hiện đại cho Thủ đô. Công viên Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) được khởi công tháng 12/2022, hoàn…

Share

Công viên Ngọc Thụy (Long Biên) có tổng mức đầu tư 190 tỷ đồng, khi hoàn thành góp phần tạo điểm nhấn về kiến trúc và cảnh quan đô thị, không gian xanh, sạch, đẹp, hiện đại cho Thủ đô.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 1

Công viên Ngọc Thụy (quận Long Biên, Hà Nội) được khởi công tháng 12/2022, hoàn thành đầu tháng 10/2023 có tổng mức đầu tư 190 tỷ đồng, xây dựng trên khu đất gần 7ha. Công trình được gắn biển chào mừng 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023) và kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 2

Vị trí công viên Ngọc Thụy tại quận Long Biên (Ảnh: Google Map).

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 3

Đạp xe dạo quanh một vòng công viên Ngọc Thụy, bà Nguyễn Thị Kim Ngân (79 tuổi, trú tổ 6, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) phấn khởi chia sẻ, công viên là điểm nhấn, sức hút mới của quận Long Biên.

“Đây là lần đầu tôi đến công viên này, nó quá đẹp, sạch sẽ, rộng rãi, ngoài sức tưởng tượng của tôi. Từ ngày mai, những người già như chúng tôi có không gian sạch, đẹp để tập thể dục, thư giãn”, bà Ngân tâm sự.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 4
Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 5

Công viên Ngọc Thụy hoàn thành góp phần tạo điểm nhấn về kiến trúc và cảnh quan đô thị; tạo nên không gian xanh, sạch, đẹp, hiện đại; hứa hẹn là điểm vui chơi, tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao thường xuyên, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, tinh thần ngày càng cao của nhân dân.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 6

Khi biết tin ngày 10/10 công viên được gắn biển tên, gia đình bà Nguyễn Thị Dung (trú tổ 28, phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) đến công viên tham quan, ngắm cảnh, chụp ảnh kỉ niệm.

Bà Dung chia sẻ, khi đi dạo quanh công viên, tâm trạng rất phấn khởi, tự hào vì công trình nằm trên địa bàn phường Ngọc Thụy. Bà mong muốn khu vực mình sống ngày càng phát triển, đời sống người dân nâng cao và có thêm nhiều khu vui chơi, tập thể dục cho mọi lứa tuổi.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 7

Các hạng mục của công viên như hồ điều hòa, công viên, vườn hoa kết hợp không gian công cộng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được đầu tư đồng bộ.

Điểm đặt biệt, thu hút người dân đến với công viên Ngọc Thụy là điểm dừng nghỉ thiết kế hình con sò được đặt giữa công viên.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 8

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà, công viên Ngọc Thụy là thành quả của sự cố gắng, nỗ lực và trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, toàn hệ thống chính trị và nhân dân quận Long Biên.

Công trình cũng là một trong những kết quả tiêu biểu, thiết thực, ý nghĩa chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 9

Công viên Ngọc Thụy có nhiều con đường để người dân lựa chọn khi đi tập thể dục, vãn cảnh. Trong đó, có 2 tuyến đường chạy quanh hồ được xây dựng bằng đá lát và 1 tuyến đường đổ nhựa.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 10

Quanh công viên được bố trí nhiều thiết bị tập thể dục, thể thao công cộng. Các thiết bị chủ yếu làm từ vật liệu có thể chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 11

Khu vui chơi dành cho trẻ em được bố trí cầu trượt, đu quay, ghế ngồi hình các con vật như chó, vịt, gà, hổ… Nhiều gia đình đã dẫn theo con nhỏ tới vui chơi, khám phá không gian mới mẻ này.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 12

Chị Phạm Thị Mai Phương (34 tuổi, trú phường Ngọc Thụy, quận Long Biên) cho 2 con đi dạo quanh một vòng công viên Ngọc Thụy.

“Tôi đã đi nhiều công viên lớn, nhỏ của Hà Nội nhưng chưa thấy công viên nào đẹp như này”, chị Phương nói.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 13

Vào buổi tối, khi đèn dọc các con đường và cầu đi bộ được bật tạo nên bức tranh nhiều màu sắc.

Khám phá công viên mới trị giá gần 200 tỷ đồng tại quận Long Biên - 14

Ngoài việc là một nơi thư giãn và giải trí, công viên Ngọc Thụy còn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sống tốt hơn cho cư dân quận Long Biên.

Nguồn: https://dantri.com.vn/

Đánh Giá Ngay!    Hotline
    089 663 6668
    Zalo Chat